Assembled/Made/Make in or Designed/Owned by

Với lợi thế công ty đi đầu trong giải pháp định vị chính xác cao ở Việt Nam, chúng tôi có cơ hội làm việc và tiếp xúc với nhiều công ty hàng đầu trong nhiều lĩnh vực, từ các công ty có vốn nước ngoài quy mô lớn trong lĩnh vực sản xuất, các chuỗi đại siêu thị, các tập đoàn nhà nước, tư nhân … đến các công ty khởi nghiệp sáng tạo trong nhiều lĩnh vực. Cơ hội tiếp xúc với các phong cách lãnh đạo và văn hoá làm việc đa dạng cho chúng tôi cái nhìn đa chiều về tâm lý và nhu cầu khách hàng khi làm việc trong các môi trường văn hoá khác nhau.

Các khách hàng Nhật luôn gây ấn tượng về việc chỉn chu trong giao tiếp. Nhiều lần chúng tôi đi gặp khách hàng Nhật là các tập đoàn lớn có chuỗi nhà máy ở Việt Nam cùng với đối tác Nhật, giám đốc nhà máy và quản lý cấp cao thường đứng chào trước khi vào buổi họp, sau đó dẫn chúng tôi đi khảo sát các khu vực sẽ triển khai. Các tài liệu về giải pháp của chúng tôi được chuyển ngữ sang tiếng Nhật để dễ trao đổi. Và trong công việc, cũng cẩn trọng tiến từng bước.

Các khách hàng khác thì đa dạng hơn về phong cách, đôi khi thoải mái hơn, tôi nhớ có lần giám đốc một công ty quản lý kho cho một công ty toàn cầu ở Singapore (người Việt) ghé công ty chúng tôi xem demo xong rất hào hứng nói: “Anh không nghĩ là công ty Việt Nam làm được sản phẩm công nghệ như vầy, chừng phải triển khai ở bên anh để mọi người ở khắp thế giới đến anh đều giới thiệu

...

Với sản phẩm OnTrak, trải qua hơn 5 năm, từ việc lên ý tưởng, R&D, sản xuất và đưa một giải pháp/dịch vụ phần cứng công nghệ thương hiệu Việt vào thị trường thật sự là một con đường đầy gian nan. Khách hàng Nhật đầu tiên chúng tôi mất gần 1 năm trao đổi, demo và hoàn thiện các giấy tờ, thủ tục trước khi có thể có được đơn hàng thử nghiệm. Cùng với sự hỗ trợ của nhiều đối tác tin tưởng, chúng tôi có cơ hội để tiếp xúc sâu hơn với các khách hàng khác và có được cái nhìn thấu suốt hơn về nhu cầu thực tế của khách hàng, thay đổi cách nhìn nhận từ việc cung cấp công nghệ, cung cấp sản phẩm phần cứng, cung cấp giải pháp đến việc cung cấp dịch vụ. Rõ ràng, người cung cấp giải pháp, dịch vụ, phải hiểu rõ hơn ai hết giải pháp mình có thể đem lại những gì cho khách hàng, từ đó hỗ trợ khách hàng đạt được các mục đích của họ.

Lợi thế thấu hiểu địa phương cho ta cơ hội để tiếp cận và chăm sóc khách hàng tốt hơn, vấn đề nguồn gốc xuất xứ (Made in/Made by/Make in/Manufactured in/Assembled in) là quan trọng. (Chúng tôi thỉnh thoảng có những yêu cầu cụ thể về nguồn gốc xuất xứ hàng hoá (CO) với những đối tượng khách hàng khác nhau) Nhưng dù gì, điều khách hàng quan tâm là sản phẩm chất lượng, dịch vụ tốt và sự cam kết của nhà cung cấp với sản phẩm/dịch vụ của mình.

Vậy nên, nếu tạo dựng được một sản phẩm/dịch vụ tốt, vấn đề brandname “DESIGNED BY“, hoặc thậm chí chỉ cần là “OWNED BY“, thiết nghĩ, là quan trọng hơn trong xu thế hiện nay.

Đó là cách chúng ta cùng đi ra biển lớn!

Bài viết liên quan: Make in Vietnam

This entry was posted in Dự án, Suy nghĩ, Thời cuộc. Bookmark the permalink.