Đi qua vùng nhiễu động, vững bước tới tương lai

Đi qua vùng nhiễu động, vững bước tới tương lai!

Happy New Year 2023!

Nhìn lại 3 năm đã qua, với riêng NHTC, nếu giai đoạn COVID19 (2020-2021), chứng kiến hầu hết các dự án đang/sẽ triển khai ở tất cả các lĩnh vực ở trong và ngoài nước đột ngột dừng lại bởi ảnh hưởng của đại dịch. Thì 2022 khởi đầu khá háo hức và thận trọng, rồi tình hình thay đổi rất nhanh do những ảnh hưởng trong và ngoài nước, các dự án liên quan đầu tư công chững lại, các dự án với FDI cũng chậm/dừng lại do hầu hết nhà máy bị ảnh hưởng, phải thu hẹp sản xuất bởi dư thừa cung. Các dự án liên quan đến xây dựng mới khu vui chơi, bệnh viện, trung tâm thương mại,… cũng ít nhiều bị ảnh hưởng.

2022, nếu nói “khó khăn” là không đủ, mà thật sự là một năm “đa khủng hoảng”!

Và, dù gì, thì cũng đã qua…

2023 dự định đối diện nhiều thách thức hơn nữa. Theo các phân tích của nhiều chuyên gia, điểm sáng hứa hẹn của kinh tế VN sẽ là đầu tư công, FDI và du lịch.

Về vĩ mô, các thông tin Samsung, LG, Apple… sẽ tăng cường mở rộng đầu tư ở VN đem đến những tín hiệu lạc quan về FDI trong ngắn và trung hạn. Các sản phẩm điện tử tiêu dùng vẫn luôn là nhu cầu thiết yếu; VN sẽ nổ lực thu hút thêm đầu tư vào các sản phẩm liên quan đến chuỗi giá trị bán dẫn và xe điện sẽ bùng nổ trong thời gian sắp tới, để có thể ổn định về đầu tư FDI trong dài hạn.

Theo thời gian, OnTrak™ IoTs platform may mắn đã được thử nghiệm/sử dụng trong nhiều lĩnh vực. Chủ yếu là các nhà máy sản xuất (FDI) như lắp ráp/sản xuất sản phẩm điện tử tiêu dùng, chế tạo dây cáp điện cho xe ô tô, chế tạo sản phẩm quang học, nhà máy chế tạo khuôn mẫu/ép nhựa… đội ngũ chúng tôi vẫn luôn cố gắng nỗ lực tối đa, hoàn thiện và cải tiến giải pháp/dịch vụ để có thể sử dụng ổn định ở quy mô lớn, đáp ứng nhu cầu khách hàng số hoá hoạt động, giảm thiểu chi phí không cần thiết và tối đa lợi nhuận.

Trong thời gian tới, OnTrak đang có nhiều cơ hội hơn để được sử dụng trong nhà máy lắp ráp/chế tạo xe ô tô/xe máy/hàng không, nhà máy chế tạo cơ cấu/thiết bị cơ khí chính xác, cũng như cho nhu cầu an ninh ở nhà máy điện, trung tâm dữ liệu….

Những tác động trong 3 năm qua ảnh hưởng lớn đến kế hoạch triển khai/mở rộng giải pháp ở các nhà máy, nhưng số hoá là nhu cầu tất yếu để nhà máy đáp ứng với nhu cầu luôn biến động của thị trường. Về trung hạn và dài hạn, nhu cầu sẽ càng tăng mạnh khi các nhà máy đối mặt với nhu cầu ngày càng cao của thị trường, và sự cạnh tranh ngày càng gay gắt.

Du lịch và bán lẻ là những lĩnh vực bị tác động mạnh trong thời gian COVID, đã có nhiều phục hồi trong năm qua và hứa hẹn sẽ có tăng trưởng đáng kể trong thời gian tới, OnTrak™ IoTs platform đã có cơ hội để tham gia đề xuất cho các dự án tăng cường trải nghiệm người dùng cho 2/5 chuỗi trung tâm thương mại lớn nhất VN, và hứa hẹn nhiều trung tâm khác cũng sẽ theo hướng tiếp cận mới, để đem đến những trải nghiệm mới mẻ cho khách hàng, tăng cường cạnh tranh trong giai đoạn mới.

Ứng dụng OnTrak để quản lý tài sản giá trị cao trong nhà máy và chuỗi phân phối bán lẻ cũng dần có cơ hội đi vào thực tế hơn bao giờ hết.

Ứng dụng cho khu vui chơi giải trí cũng được hoàn chỉnh và triển khai trong năm 2023, đem đến nhiều hơn nữa các ứng dụng thực tế của OnTrak™ IoTs platform cho nhiều lĩnh vực khác nhau.

Thị trường nước ngoài:

Sau thời gian tạm dừng vì nhiều lý do, 2023 hứa hẹn sự trở lại phát triển ở thị trường Úc cho dòng sản phẩm #IICLOCK/#IISOUNDBOX.

Dòng sản phẩm #RMSGateway, vốn đã sử dụng ổn định ở thị trường Hàn Quốc, đang có cơ hội để tiếp tục tiến vào thị trường Indonesia, thị trường lớn nhất vẫn ở Hà Lan và hi vọng sẽ có cơ hội để tiếp cận một ngày không xa.

Cơ hội tiếp cận thị trường châu Âu thời gian rồi tạm dừng vì sự bất ổn địa chính trị/năng lượng ở Châu Âu cùng sự sụt giảm của đồng Euro/USD, hi vọng sẽ hồi phục trong năm 2023. Ngoài những tiêu chuẩn có từ trước, những tiêu chuẩn mới về phát triển bền vững, phát triển kinh tế xanh,… sẽ là những thách thức cho thời gian tới cho các doanh nghiệp Việt muốn vào thị trường châu Âu, hoặc phục vụ cho khách hàng châu Âu.

2023 dự đoán vẫn còn nhiều thách thức và đối diện với sự không chắc chắn, các kế hoạch trong trường hợp Tốt – Bình thường – Xấu cần được chuẩn bị cho một năm nhiều bất trắc phía trước.

Cám ơn quý đối tác, khách hàng, các nhà cung cấp trong và ngoài nước đã tạo điều kiện, tin tưởng, hợp tác.

Cám ơn anh em công ty đã cùng nỗ lực vượt khó!

Cám ơn gia đình đã luôn kề bên!

 

Chúng ta đã đi qua quá nhiều thử thách trong những năm qua, hãy cùng nhau đối diện với bất kì điều gì đến, với sự tự tin vào năng lực của mình và sự hợp tác cùng nhau, và cùng hi vọng điều tốt đẹp rồi sẽ đến!

 

Chúc mừng Năm mới! Chào đón Quý Mão, 2023!

This entry was posted in myself, Thời cuộc. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.