Ứng dụng định vị trong nhà có độ chính xác cao

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 mang đến những yêu cầu về tăng năng suất lao động, hiệu suất sử dụng tài nguyên, độ an toàn cho người lao động, khả năng đáp ứng thời gian thực của hệ thống… và một trong những thử thách là phải định vị được chính xác con người/vật thể trong không gian làm việc (nhà máy/văn phòng/kho bãi…). Một số ứng dụng chúng tôi đang triển khai:

  • Nhà máy muốn biết được vị trí chính xác của nhân viên trong khu vực làm việc, để có các thống kê nhằm tăng hiệu suất lao động, giảm thiểu rủi ro khi làm việc ở các khu vực phức tạp.
  • Công ty dịch vụ chăm sóc bảo dưỡng xe muốn biết chính xác thời gian từ khi xe vào bảo dưỡng đến lúc xong dịch vụ đã ở những vị trí nào trong xưởng, thời gian chăm sóc dịch vụ là bao lâu, để có thể cải thiện dịch vụ của mình và tính toán chính xác tài nguyên sử dụng.
  • Trung tâm dữ liệu (data center) cho thuê máy chủ muốn biết chính xác khách hàng của mình có đến đúng vị trí máy chủ họ thuê hay không, thời gian và vị trí chính xác khi họ ở trong data center, để đảm bảo an toàn cho các tài sản chung, và có thống kê về tình trạng sử dụng dịch vụ của khách hàng.
  • Người vận hành kho bãi muốn biết chính xác xe đang ở vị trí nào trong bãi, có đang nhận hàng không, ở cửa nhận hàng số mấy, để có kế hoạch điều phối phù hợp, tăng sự linh hoạt và hiệu quả sử dụng.
  • Kho hàng có giá trị cao muốn biết chính xác theo thời gian thực hàng hoá đang ở vị trí nào trong kho, lịch sử di chuyển,… để đảm bảo hàng hóa không thất thoát và có thể truy suất bất kì lúc nào.

tag

Hơn mười năm trước, nhóm Nextcom là một trong những công ty triển khai hệ thống quản lý đội xe (dùng hệ thống định vị toàn cầu GPS) đầu tiên ở Việt Nam (cùng với Vinh Hiển, Bình Anh). Cùng với sự phát triển chip GPS trên điện thoại thông minh, bản đồ GIS càng ngày càng chi tiết và chính xác, công nghệ định vị ngoài trời hầu như đã quá phổ dụng và gần đi đến điểm tới hạn. Tương lai 5-10 năm tới sẽ là thời bùng nổ của các ứng dụng định vị trong nhà.

Công ty Công Nghệ Cao Nha Trang là công ty tiên phong về ứng dụng giải pháp định vị trong nhà có độ chính xác cao ở Việt Nam. Chúng tôi cung cấp thiết bị phần cứng, api và phần mềm đi kèm để khách hàng có thể tích hợp vào hệ thống.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email info@nhtc.com.vn về cơ hội hợp tác.

This entry was posted in Định vị, Cảm xúc, Dự án and tagged . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.