Từ ý tưởng đến thương mại sản phẩm (điện tử)

Internet of Things đem đến làn gió mới với nhiều công ty khởi nghiệp phần cứng ra đời. Tuy việc thiết kế sản xuất một sản phẩm điện tử là một quy trình tương đối phức tạp, bao gồm nhiều công đoạn và tham gia của nhiều bên, nhưng với sự phát triển của cộng đồng phần mềm/phần cứng mở, việc có được một working prototype để chứng minh ý tưởng trở thành công việc không quá phức tạp cho các bạn trẻ đam mê sáng tạo.

Nhưng con đường từ 1 working protype đến những sản phẩm thương mại đầu tiên là một chặng đường không bằng phẳng, cần nhiều kinh nghiệm và bản lĩnh của nhóm thiết kế, khi phải giải quyết nhiều vấn đề đặt ra:

-Mẫu mã sản phẩm phải bắt mắt, trong khi có thể phải đáp ứng các yêu cầu về chống nước, chống bụi, chống va đập,…

-Chi phí sản phẩm phải cạnh tranh khi sản xuất với số lượng lớn, và ngay cả những đợt sản xuất mẫu với số lượng nhỏ (vài chục, vài trăm sản phẩm)

-Thời gian đưa sản phẩm ra thị trường phải nhanh, từ khi có ý tưởng, giảm tối đa thời gian nghiên cứu, sản xuất nhưng vẫn phải đáp ứng các yêu cầu của sản phẩm.

-Giải quyết được vấn đề về chất lượng, bảo hành sản phẩm, càng ít bảo hành càng tốt.

807

Với hầu hết các sản phẩm đang có trên thị trường, Nhatrang Hitech đều phải trải qua những giai đoạn “căng thẳng” khi thương mại hóa sản phẩm. Như sản phẩm mạch khóa, đợt đầu tiên làm 500 bộ đi đến người dùng, vài tháng sau làm tiếp đợt 500 bộ nữa mới gặp những lỗi “hiếm gặp” đầu tiên. Dù xác suất lỗi rất thấp (3/500), chúng tôi quyết định thu hồi lại toàn bộ sản phẩm đã ra/chuẩn bị ra thị trường để giải quyết triệt để lỗi phát hiện. Do cách giải quyết triệt để các vấn đề phát sinh, với vài ngàn sản phẩm đã đến người dùng cuối, dù các đơn hàng mới vẫn đều đặn, đến nay không có một sản phẩm nào phải bảo hành (điều kiện bảo hành là 24 tháng).

Về chúng tôi: Nhatrang Hitech company là công ty chuyên về giải pháp IoT cho nhà máy, công xưởng, định vị, quản lý tài sản…

Liên hệ qua email info@nhtc.com.vn về cơ hội hợp tác.

This entry was posted in Dự án, Sản xuất and tagged . Bookmark the permalink.

One Response to Từ ý tưởng đến thương mại sản phẩm (điện tử)

  1. Pingback: Thích nghi | Khoa học và tuổi trẻ

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.