Making something people love

𝐌𝐀𝐊𝐈𝐍𝐆 𝐒𝐎𝐌𝐄𝐓𝐇𝐈𝐍𝐆 𝐏𝐄𝐎𝐏𝐋𝐄 𝐋𝐎𝐕𝐄


Còn nhớ một lần khi gặp Sonny Vu, tôi hỏi anh: “Sản phẩm Misfit không phải là một sản phẩm công nghệ cao so với các đối thủ, vì sao được mọi người đón nhận?”
Founder của Misfit khi ấy trả lời: “Bởi vì chúng tôi tạo ra sản phẩm mà mọi người yêu thích!”
Có lẽ Steve Jobs, “cha đẻ” của Apple đã ảnh hưởng lớn đến đội ngũ sáng lập của Misfit (có John Sculley là cựu CEO của Apple), khi hướng đến chinh phục “trái tim” người dùng thay vì chỉ tập trung vào các tính năng kĩ thuật khô khan như các đối thủ khác đang chạy đua; để góp phần vào sự thành công của sản phẩm (sau bán lại cho Fossil Group với giá 260 triệu đô la Mỹ).
Thông thường, một sản phẩm được đón nhận khi nó giải quyết một nhu cầu cấp thiết của xã hội, và, nếu được mọi người yêu thích, nó càng phổ biến hơn.
Những đổi mới, sáng tạo trong thiết kế và các tính năng đột phá của sản phẩm sẽ giải quyết những vấn đề, những “nỗi đau” của khách hàng, đem đến những cảm xúc, niềm vui cho họ khi đáp ứng những nhu cầu cụ thể nào đó, dựa trên tính hợp lý “logic” và các giá trị cộng thêm “phi logic”.
Hãy tạo ra sản phẩm mà mọi người đều yêu thích, khi đã mang đến “wow effect” cho khách hàng, sản phẩm/dịch vụ của bạn sẽ vẫn phát triển, trong những thời điểm thử thách như hiện tại.
“The world’s biggest problems are the world’s biggest business opportunities.” (Peter Diamandis). Taking a chance, solving problem, making something people love.

This entry was posted in Dự án. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.