Hệ thống định vị theo thời gian thực

Hệ thống định vị theo thời gian thực nhận dạng và theo dõi vị trí của đối tượng là người hay vật thể trong không gian biết trước và hiển thị lên bản đồ theo thời gian thực. Đối tượng được theo dõi thường được gắn tag và truyền RF về các điểm tham chiếu chuẩn đã biết tọa độ để tính vị trí.

gh

(Ảnh minh họa, nguồn trang: http://www.congngheibeacons.com/2017/12/dinh-vi-trong-nha-voi-do-chinh-xac-cao-uwb.html)

Hệ thống định vị theo thời gian thực có nhiều ứng dụng trong thực tế:

  1. Quản lý tài sản: Xác định vị trí và quản lý tài sản trong nhà kho hoặc các thiết bị y tế trong bệnh viện, để có thể sử dụng ngay khi cần thiết. Quản lý các tài sản giá trị trong khu triển lãm, thông báo vị trí mới của tài sản khi bị di dời.
  2. Nâng cao trải nghiệm khách hàng: Định vị được khách hàng trong khu mua sắm, siêu thị, nhà hàng, để phục vụ kịp thời, đưa các thông tin về quảng cáo sản phẩm, giảm giá, đánh giá sản phẩm,… để khách hàng tham khảo khi mua sắm hoặc sử dụng dịch vụ, nhằm nâng cao trải nghiệm khách hàng.
  3. Quản lý vị trí nhân viên, khách hàng, cảnh báo khi vào các khu vực cấm. Xác định vị trí người bệnh hoặc nạn nhân cần hỗ trợ trong bệnh viện, hầm mỏ,…
  4. Tối ưu hóa quá trình sản xuất trong nhà máy: Bằng cách theo dõi toàn bộ quá trình sản xuất một sản phẩm từ lúc bắt đầu đến lúc hoàn thành, hệ thống ghi nhận được thời gian sản xuất ở mỗi công đoạn, thời gian sản xuất của sản phẩm, để có thể tối ưu hóa được số lượng công nhân/robot tham gia ở mỗi công đoạn, qua đó tối ưu hóa được quá trình sản xuất. Hệ thống cũng là căn cứ để có thể ước lượng, dự đóan được số lượng sản phẩm có thể sản xuất được trong thời gian cụ thể.
  5. Ứng dụng trong đo đạc thể thao thành tích cao: Ghi nhận tốc độ vận động viên khi di chuyển, tốc độ cao nhất, tốc độ trung bình, các vị trí đã di chuyển trên sân…

 

Hiện tại, công ty Nhatrang Hitech có cung cấp thiết bị phần cứng và api cho hệ thống định vị trong nhà dùng UWB, với độ chính xác tới 10 cm. Vui lòng Liên hệ để xem demo và hợp tác.

 

Demo định vị trong nhà (vẽ cái bàn)

This entry was posted in Dự án, Định vị and tagged , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.