Ứng dụng RTLS để phòng ngừa COVID-19

Trong một bài báo đăng trên trang web của CNBC, chuyên gia kinh tế Zhang Zhiwei của Pinpoint Asset Management đưa ra nhận định rằng:
“Thương chiến Trung Quốc – Hoa Kì đã thúc đẩy nhiều công ty chuyển dịch chuỗi sản xuất ra khỏi Trung Quốc. Các quốc gia như Đông Nam Á, Ấn Độ…. là những điểm đến yêu thích được lựa chọn.
Đó là trước đại dịch COVID-19. Còn tình hình hiện tại?
Trong khi Trung Quốc đã nhanh chóng kiểm soát sự lây lan, việc bùng phát COVID-19 ở Ấn Độ và các nước Đông Nam Á gần dây dẫn đến việc phải dừng nhà máy và gián đoạn chuỗi cung ứng toàn cầu của các khách hàng lớn (Foxconn/Apple, Samsung…) có thể sẽ làm chậm hoặc thay đổi quá trình dịch chuyển, nếu như các quốc gia này không sớm kiểm soát được tình hình.”
Trở lại với mục tiêu kép của Việt Nam, vừa đảm bảo an toàn trong dịch bệnh, vừa đảm bảo mục tiêu tăng trưởng kinh tế, đảm bảo sự liên tục của chuỗi cung ứng, trở nên thách thức hơn bao giờ hết. Với số ca kỷ lục trong ngày gần đây ở các khu công nghiệp Bắc Ninh, Bắc Giang, việc mở cửa hoạt động lại cho các khu công nghiệp trở nên rủi ro trong tình hình hiện tại.
Vaccine là giải pháp hữu hiệu nhất để mọi thứ có thể trở lại bình thường. Nhưng theo các kế hoạch khả quan nhất, có thể đến hết quý 1/2022 Việt Nam mới đạt được mức miễn dịch cộng đồng. Trong khi nhu cầu tiêu dùng thế giới tăng cao với các nước bắt đầu đạt được mức miễn dịch cộng đồng, và xu hướng tiêu dùng tăng cao sau đại dịch, việc sụt giảm năng lực sản suất do phải dừng nhà máy vì bất cứ lý do gì là một thách thức lớn cho các nhà sản xuất để tránh tình trạng kham hiếm hàng.
#5K vẫn là giải pháp khả thi nhất trong tình hình hiện tại để kiểm soát tình hình. Do vậy, theo dõi, khoanh vùng, cách ly chính xác nhân viên, khử trùng khu vực nghi nhiễm, đồng thời theo dõi các sản phẩm được làm ra của các nhân viên này trong thời gian nghi ngờ, là một cách quản lý rủi ro và giảm thiệt hại cho nhà máy.
Tham khảo giải pháp của công ty Nhatrang Hitech company về đảm bảo an toàn giản cách và truy vết dùng hệ thống định vị thời gian thực để hỗ trợ phòng ngừa dịch bệnh:
(ảnh từ trang web báo Sức khỏe và đời sống)
This entry was posted in Dự án, Định vị. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.