Tản mạn ngày Phụ Nữ

Không biết có phải do đặc thù công việc hay không, hầu hết các đối tác (nhà máy) tôi làm việc thì Sales person thường là nữ, có lẽ một phần các cô ăn nói nhỏ nhẹ, có thể làm mát cái đầu nóng của mấy ông kỹ thuật, một phần các cô có khả năng ăn nói tốt, ngoại giao tốt, thì thường làm đẹp lòng khách hàng khó tính (là thằng tôi đây).

Mà thú thật, làm việc với mấy cô thì lúc nào cũng có cảm giác là dễ chịu hơn với mấy anh, mấy cô chịu khó cập nhật thông tin, tỉ mẩn báo cáo… không như mấy anh thường bộp chộp mà được cái này mất cái kia. Rồi khi có vấn đề này nọ, nghe giọng mấy cô nói chuyện em em anh anh ngọt xớt đương nhiên là đỡ bực hơn là nghe cái giọng cộc lốc của mấy anh, cứ dường như là muốn bổ vào đánh nhau.

Thật quả là lợi hại!
Các bà các cô thường lo những thứ rất nhỏ nhặt nhưng cần thiết của cuộc sống, mấy anh thì thường phiêu bồng những ý tưởng vĩ đại, những công việc vĩ đại mà quên mất mình đang sống trên một thực thể đầy bụi và khói, hỉ nộ ái ố. Đôi khi tỉnh giấc mộng dài, các anh thấy mình thật là những kẻ vô tâm và đáng trách, nhiều khi kịp, nhiều khi quá muộn.

Tôi nhớ hồi còn sinh viên, mỗi lần xa nhà, mẹ thường gói cái này cái nọ vào đầy giỏ và nói: “Có cái vào TP dùng” đến mức tôi phát bực: “Mẹ đưa tiền con mua, ở đâu mà chẳng có, thời đại bây giờ chứ có phải là 5-10 năm trước đâu”, nhưng quả thực, tôi thấy có nhiều thứ mà bọn đàn ông con trai lười biếng mua sắm, cứ chây ì ra đến khi có ai đó mua sẵn để xài thì xài, ko thì nhịn, nhiều thứ rất cần thiết hàng ngày vẫn thế.

Chỉ như thế thì đủ thấy là các người mẹ, người vợ biết cuộc sống thật nó sẽ như thế nào, còn các ông, các anh, nhiều khi chỉ sống bằng những suy nghĩ ‘cá gỗ’

Khi dần lớn thêm, tôi hiểu được bên cạnh những món đồ gói gắm theo, là cả tình thương và sự quan tâm, lo lắng của người phụ nữ.
Tôi thấy 2 người mẹ gởi cho nhau những món quà tặng nhau ngày Tết, món quà còn là sự hỏi thăm nhau, quan tâm nhau, mà nhiều khi bọn đàn ông chúng tôi chẳng để tâm đến.

Nhưng chị em phụ nữ nhiều khi vui buồn bất chợt mà cánh đàn ông chẳng thể nào hiểu được, đang vui, thoắt buồn, đang mưa, thoắt nắng. Cái cảm biến thời tiết nhiều khi không theo kịp sự thay đổi của chị em, mà nhiều khi các anh hứng chịu những ‘trận đòn’ tối tăm mặt mũi hoặc tự dựng bỗng được hưởng những niềm vui khôn tả trong những ngày mưa dầm dề. Âu cái đó cũng là một nét ‘đáng yêu’ của phụ nữ!

Cám ơn các bà, các cô làm cuộc sống thật hơn và đầy màu sắc hơn,
Cám ơn các bà các cô làm cuộc sống có tình yêu và cảm xúc,
Chúc các bà, các cô, các bạn nữ thật vui, hạnh phúc trong ngày của mình, cũng như những ngày còn lại trong năm!

This entry was posted in Cảm xúc. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.