THE NEXT NORMAL

Đã hơn 35 ngày Việt Nam ghi nhận không có ca mắc Covid-19 trong cộng đồng, nhịp  sống hầu hết đã trở về bình thường: đường phố đông đúc, hàng quán, cafe, các công ty, nhà máy… đã trở lại hoạt động.
Sau 5 tháng, các hoạt động kinh tế ở Việt Nam khởi động lại guồng máy, nhưng những hệ lụy từ quy mô và sức công phá của đại dịch, khi bị gián đoạn nguồn cung (Trung Quốc phong tỏa), tạm ngừng sản xuất (Việt Nam thực hiện giãn cách xã hội) và mất nguồn cầu khi các quốc gia xuất khẩu chính như ở Mỹ, Nhật Bản, Châu Âu… vẫn đang chật vật đối phó với đại dịch.
Nhiều kịch bản được lên kế hoạch để chuẩn bị đối phó với các trường hợp diễn biến khác nhau của dịch bệnh. Đan xen tin tốt – xấu, nhưng trước khi chính thức có vác xin và phần lớn cộng đồng được miễn dịch, tâm lý tiêu dùng, đầu tư, … vẫn còn trong trạng thái đề phòng.

Khi môi trường sống, làm việc, sản xuất, kinh doanh thay đổi, mọi thực thể đều cần thích nghi để đáp ứng.


Trong tình hình mới, các dự án hệ thống định vị thời gian thực Ngân Hà – #GalaxyRTLS cũng có nhiều biến chuyển:
Thông tin vị trí chính xác theo thời gian thực là cơ sở cho nhiều ứng dụng chuyển đổi số, nên đối tượng ứng dụng được mở rộng, ngoài các ứng dụng chuẩn như số hóa nhà máy, an ninh tòa nhà, nhiều dự án liên quan đến bệnh viện thông minh, game trình chiếu và thực tế tăng cường (AR) cũng được quan tâm. Các dự án liên quan đến trường học, resort, khu vui chơi, đại siêu thị và outlet store vẫn đang tìm cách thức triển khai phù hợp…

Quan tâm của các đối tác và khách hàng thể hiện những gì đang diễn ra, hoặc dự đoán sẽ diễn ra: 𝑠𝑜̂́ ℎ𝑜́𝑎 𝑚𝑎̣𝑛ℎ 𝑚𝑒̃ 𝑜̛̉ 𝑚𝑎̉𝑛𝑔 𝑠𝑎̉𝑛 𝑥𝑢𝑎̂́𝑡, đ𝑜̂̉𝑖 𝑚𝑜̛́𝑖 𝑠𝑎́𝑛𝑔 𝑡𝑎̣𝑜 đ𝑒̂̉ đ𝑒𝑚 đ𝑒̂́𝑛 𝑡𝑟𝑎̉𝑖 𝑛𝑔ℎ𝑖𝑒̣̂𝑚 𝑘ℎ𝑎́𝑐ℎ ℎ𝑎̀𝑛𝑔 𝑡𝑜̂́𝑡 𝑛ℎ𝑎̂́𝑡 𝑜̛̉ 𝑚𝑎̉𝑛𝑔 𝑑𝑖̣𝑐ℎ 𝑣𝑢̣, 𝑎𝑛 𝑛𝑖𝑛ℎ, 𝑎𝑛 𝑡𝑜𝑎̀𝑛 ℎ𝑜̛𝑛…

Ở Việt Nam, từ cuối tháng 5/2020, sau đại dịch, một số khách hàng bắt đầu cho tiếp tục triển khai, một số vẫn duy trì việc hạn chế cho các nhà cung ứng vào nhà máy.
Với các thị trường nước ngoài, ngoài đối tác Hàn Quốc vốn không bị tác động nhiều, thị trường Úc đang dần mở lại, các khách hàng ở Mỹ, Châu Âu, Nhật vẫn chưa có dấu hiệu phục hồi.

Theo cách thông thường trước COVID-19, Nhatrang Hitech thường làm việc trực tiếp với đối tác để hỗ trợ khách hàng trong việc tư vấn, triển khai thử nghiệm và lắp đặt. Với việc hạn chế tiếp xúc như hiện tại, phương cách cũ mất rất nhiều thời gian để triển khai được dự án. Để thích nghi với tình hình mới, chúng tôi đã tiến thêm một bước nữa để có thể “hỗ trợ khách hàng từ xa” trong trạng thái “bình thường tiếp theo”. Chúng tôi đã thiết kế các công cụ để đối tác hỗ trợ khách hàng có thể tự thử nghiệm, chẩn đoán, lắp đặt, triển khai. Đây là một quyết định đầy thử thách với đội ngũ kĩ thuật của Nhatrang Hitech, khi đối tượng khách hàng chủ yếu là các công ty FDI đầu ngành.

Tình hình trước mắt sẽ không sớm thay đổi, “trong tình hình mới, chúng ta phải nghĩ theo cách mới, và làm theo cách mới” (Abraham Lincoln).

———
Nhatrang Hitech company là công ty tiên phong về ứng dụng giải pháp định vị trong nhà có độ chính xác cao ở Việt Nam. Chúng tôi cung cấp thiết bị phần cứng, api và phần mềm đi kèm để đối tác có thể triển khai và tích hợp vào hệ thống sẵn có của khách hàng.
Hiện tại chúng tôi có các đối tác ở Châu Á, Châu Âu, Châu Mỹ, Châu Úc và không ngừng mở rộng mạng lưới.
Đồng thời với triển khai hệ thống sẵn có, chúng tôi cũng chú trọng việc tích hợp với các đối tác để hoàn thiện các giải pháp sáng tạo kế tiếp.

Liên hệ với Nhatrang Hitech (http://nhtc.com.vn) về các cơ hội hợp tác!

This entry was posted in Dự án. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.