Scale up – IoT solution

Làn sóng Internet of Things và cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 mang đến làn gió mới với nhiều công ty khởi nghiệp phần cứng ra đời, dù con đường từ ý tưởng đến những sản phẩm thương mại đầu tiên vốn đã đầy thử thách; nhưng câu chuyện khi mở rộng quy mô sản phẩm còn thử thách hơn, khi phải đối mặt với nhiều bài toán:

  • Tối ưu giá thành, nhưng vẫn đảm bảo chất lượng tốt và đồng đều với số lượng lớn sản phẩm,
  • Quản lý, theo dõi liên tục để giảm thiểu xảy ra sự cố ở bất kì sản phẩm nào khi đi vào vận hành, hoặc phải biết trước có vấn đề gì với sản phẩm để khắc phục, trước khi sự cố diễn ra, hoặc vừa mới xảy ra sự cố là phải có mặt kịp thời. Đối với các thiết bị then chốt, việc hư hỏng thiết bị có thể dẫn đến thiệt hại rất lớn về tài chính (ví dụ: phải ngưng toàn bộ dây chuyền, công nhân không làm việc được…), cũng như uy tín (ví dụ: không làm được hợp đồng đúng hạn).
  • Giải quyết bài toán dữ liệu lớn và tối ưu server khi vận hành, khi mỗi thiết bị thu thập dữ liệu có thể nhanh chóng đến vài triệu record trong thời gian rất ngắn. Đối với IoT network, số lượng vài ngàn đến chục ngàn thiết bị là tương đối phổ biến.
  • Thích nghi với các thói quen sử dụng sản phẩm của người dùng khác nhau, với nhiều điều kiện vận hành khác nhau
  • Liên tục nâng cấp để sản phẩm hoàn thiện, đáp ứng với tình hình thay đổi của công nghệ và yêu cầu bảo mật.

Liên hệ Nhatrang Hitech để được tư vấn về thiết kế và triển khai hệ thống IoT, quản lý két sắt thông minh, quản lý tài sản giá trị, định vị thời gian thực với độ chính xác cao ứng dụng cho văn phòng, nhà máy, siêu thị, nhà kho…

Nhatrang Hitech – Professional IoT Solution

This entry was posted in Dự án, Sản xuất and tagged . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.