Chuyện công nghệ và phim ảnh

Năm 2008, khi bộ phim Wanted (Truy sát) công chiếu ở Việt Nam, một người bạn quen nhờ dàn dựng phần giao lưu với khán giả cho buổi ra mắt. Ý tưởng cũng không quá phức tạp, làm 1 lưới các tia laze đan xen nhau, người chơi phải khéo léo lách được các tia này và dùng súng laze bắn vào các mục tiêu định trước của ban tổ chức; ai được điểm cao sẽ thắng. Ý tưởng là vậy, nhưng bàn tới bàn lui vài tuần rồi sát đến ngày công chiếu mà không đi đến kết quả.

Năm 2011, khi Transformer phần 3 công chiếu, đồng thời với buổi ra mắt của Nokia X7, Nokia và Megastar nhờ dàn dựng buổi ra mắt với tiết mục điều khiển Robot từ xa bằng Nokia X7. Cũng trao đổi gần 2 tháng, cuối cùng do đề xuất chỉ điều khiển được robot cao khoảng nửa mét nên mặc dù Nokia đã đồng ý, Megastar vẫn kêu là không giống người thật, sẽ không ‘hoành tráng’. Buổi ra mắt ở Megastar Hùng Vương, người với điệu nhảy robot, không có nhiều điểm nhấn cho sản phẩm.

X7_controls_transformer_car

Nhưng qua chuyện, tự hỏi không biết hiện tại các công ty tổ chức sự kiện hoặc nhà làm phim có nghĩ đến những hiệu ứng như 2 câu chuyện vừa kể, hoặc có biết là họ có thể liên kết với đơn vị chuyên thiết kế để làm các hiệu ứng để buổi ra mắt phim thêm phần hoành tráng, hấp dẫn người xem hay không? Thiết nghĩ, nó cũng là một thị trường thú vị, cho sự sáng tạo và ứng dụng công nghệ vào giải trí. Trong với các phim bom tấn, việc kết hợp với giới thiệu sản phẩm (tài trợ) trong phim (điển hình như phim “Điệp viên 007”, “Fast and furious”…) là rất phổ biến, nên thỉnh thoảng, khi ra mắt phim, sẽ đi kèm với buổi giới thiệu sản phẩm.

Có một sợi dây kết nối khăng khít giữa công nghệ và điện ảnh. Và cái cảm giác khi biết sản phẩm của mình có trong những phim bom tấn như Avatar, cho triệu người chiêm ngưỡng, vạn người sử dụng, thật sự rất khó diễn tả…

This entry was posted in Dự án. Bookmark the permalink.

1 Response to Chuyện công nghệ và phim ảnh

  1. Pingback: Phần 1: Vui buồn chuyện khởi nghiệp | KHVT

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.