ROBOCON-Ươm mầm những Ước mơ…

Robocon - Ươm mầm những ước mơ
Tôi gặp Hiền và Hằng giữa Sài Gòn nhộn nhịp vào một ngày cuối tháng 3, nóng đổ lửa, khi FPT – Đơn vị bảo trợ công nghệ cho robocon 2007 triển khai giải đáp các câu hỏi thường gặp cho các bạn thi ROBOCON tại miền Nam.

Có lẽ các cô gái Hà Nội chưa quen với tiết trời Sài Gòn, cái nồng hậu của người Sài Gòn, thoáng mưa nắng bất thường của thời tiết.

Đó là một ngày nắng, các bạn luôn bận rộn, tất bật với những việc sau cánh gà sân khấu ở nhà văn hóa Sinh viên.

Ấn tượng đầu tiên của tôi về Hằng, cô gái Hà Nội tóc ngắn, mặc váy, chân để trần, chạy qua lại giữa các khán đài để sắp xếp mọi thứ diễn ra tốt đẹp,… dù trước đó, tôi đã gặp chị khi café cùng Tiến (BKPro) và Hải Linh (FxR), vài câu bông đùa, tôi nhìn chị như một nhà báo bình thường vẫn gặp.

Hiền, cô bé tóc dài mảnh khảnh, khi ấy tình cờ đang ngồi gần tôi, nhìn tôi từ trên xuống, hỏi đầy nghi ngờ:

“Anh Hiếu đây à? Ớ, không chịu đâu!”

Có lẽ em hình dung tôi khác. Trước, tôi có biết em qua blog, cô bé ấy mang nhiều tâm sự, có lẽ quá sức so với thân hình nhỏ nhắn của em…

Đấy, những người làm tập sách này cũng rất bình dị, như bạn, như tôi. Nhưng họ đầy khao khát, muốn làm một điều gì đó, cho những người đồng hành cùng robocon, họ muốn ghi lại những cảm xúc, kỷ niệm, niềm vui tột cùng, nỗi buồn khôn tả… của những người thi robocon. Để những thế hệ sau thấy sự trải nghiệm người đi trước, để người cùng thời thấy bầu nhiệt huyết tuổi trẻ của thế hệ thanh niên.

Tôi biết họ đã gặp nhiều khó khăn, họ không chuyên môn về robotics, họ không phải là nhà báo chuyên nghiệp. “ROBOCON-Ươm mầm những ước mơ” là kết quả bao nỗ lực rất đáng trân trọng của họ.

Bạn đang cầm trên tay tập sách ghi lại bao trăn trở của những chàng trai, cô gái đã ăn, ngủ, vui buồn cùng robocon. Hãy cùng họ đồng hành với những câu chuyện, nghe họ kể những trải nghiệm, biết đâu, bạn sẽ gặp lại chính mình. Những đam mê, khát khao của một thời tuổi trẻ.

Nào, bạn trẻ, hãy bắt đầu những chuyến phiêu lưu…

TP.HCM, ngày 22 tháng 2 năm 2008

Bùi Trung Hiếu

This entry was posted in Sở thích. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.